Quang Khánh ...

5 cải tiến được mong chờ trên hệ điều hành watchOS 10 sắp ra mắt

Thứ Hai, 08/05/2023
TRẦN VŨ EM
5 cải tiến được mong chờ trên hệ điều hành watchOS 10 sắp ra mắt

Apple gần đây xác nhận sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2023 vào ngày 5 tháng 6 tới. Tại đây, công ty này sẽ giới thiệu các phần mềm mới của mình và watchOS 10 là một trong số đó.

 

Theo các nguồn tin xuất hiện thời gian qua, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành watchOS sẽ mang tới khá nhiều cải tiến, tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là những nâng cấp chúng ta có thể mong chờ trên bản cập nhật watchOS 10 sắp tới.

 

 

Mục lục

Hỗ trợ mặt đồng hồ của bên thứ ba

 

Mỗi bản cập nhật mà Apple phát hành cho Apple Watch thường mang đến những mặt đồng hồ mới để nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Và trên watchOS 10, hy vọng họ sẽ mang đến những cải tiến lớn hơn để người dùng có được trải nghiệm sử dụng thiết bị của họ hiệu quả hơn.

 

 

Apple đã cho thấy rằng họ sẵn sàng cho phép người dùng tùy chỉnh mặt đồng hồ của họ để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Ví dụ: bạn có thể cài đặt cấu hình mặt đồng hồ để tập luyện với các biến chứng từ các ứng dụng khác nhau.

 

Việc cho phép mặt đồng hồ của bên thứ ba có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn với bố cục và thiết kế mới. Ngoài ra, những người thích có một món đồ thời trang trên cổ tay thậm chí có thể tìm thấy những mặt đồng hồ sang trọng để sử dụng.

 

Bố cục màn hình chính được cải thiện

 

Apple Watch hiện có 2 tùy chọn để sắp xếp các ứng dụng, đó là chế độ xem lưới và danh sách. Vào năm 2023, hy vọng Apple sẽ bổ sung thêm một cách sắp xếp màn hình chính mới cho người dùng.

 

 

Được biết, chế độ xem lưới của Apple Watch khiến việc chọn ứng dụng khá khó khăn, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển. Và nếu bạn chọn xem các ứng dụng Apple Watch của mình trong chế độ xem danh sách thì việc triển khai sẽ sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái. Điều này khiến việc truy cập các ứng dụng như Workout khá mất thời gian.

 

Với watchOS 10, hy vọng Apple sẽ mang đến chế độ sắp xếp ứng dụng theo ô vuông để người dùng có thể sử dụng chúng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 

Nhập văn bản Qwerty cho tất cả các mẫu Apple Watch

 

Khi Apple Watch Series 7 mang đến thiết kế gần như không viền, nó cũng giới thiệu các tính năng mới để người dùng tận dụng cải tiến màn hình này. Một là hỗ trợ bàn phím QWERTY để nhập văn bản sau nhiều năm vẽ chữ hoặc sử dụng giọng nói để nhập văn bản. Trước đó, tùy chọn duy nhất của bạn là dựa vào ứng dụng của bên thứ ba.

 

 

Với watchOS 10, hy vọng Apple sẽ mang bàn phím QWERTY của mình lên các mẫu Apple Watch cũ hơn để người dùng trải nghiệm.

 

Điều khiển máy ảnh từ xa tốt hơn

 

Ứng dụng Camera Remote của Apple Watch kết nối liền mạch với iPhone của bạn và có rất ít độ trễ khi xem trước kính ngắm. Điều này cho phép bạn điều khiển camera của iPhone bằng Apple Watch. Ngoài ra, nó thậm chí còn hoạt động với các ống kính khác nhau trên iPhone của bạn.

 

 

Nhưng với watchOS 10, nhiều người mong chờ Apple thêm các nút chuyên dụng để điều chỉnh mức thu phóng, cho phép kiểm soát dễ dàng hơn và thậm chí cho phép bạn tùy chỉnh bộ hẹn giờ được sử dụng khi chụp ảnh. Những thay đổi này sẽ giúp trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

 

Cải tiến tính năng theo dõi giấc ngủ

 

Theo dõi giấc ngủ là một chủ đề thường được thảo luận do thiết bị đeo của Apple thiếu tính năng khi ghi lại giấc ngủ. Nhưng với watchOS 9, “Nhà Táo” đã cải thiện thông tin chi tiết về giấc ngủ và giới thiệu chi tiết về các giai đoạn ngủ khác nhau.

 

 

Mặc dù điều này cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn để hiểu chu kỳ giấc ngủ của mình, nhưng Apple Watch vẫn không thể ghi lại giấc ngủ ngắn ngẫu nhiên diễn ra trong ngày. Điều này là do Apple Watch cần tính năng Tập trung vào giấc ngủ đang hoạt động hoặc ở chế độ giờ đi ngủ. Hy vọng Apple sẽ mang đến những cải tiến này trong bản cập nhật watchOS 10 sắp tới.

Nếu bạn đang cần một chiếc Apple Watch có cấu hình mạnh tốt  đang được bán chính hãng tại www.iphonecamau.com   Quangkhánhmobile    QuangKhánhLuxury Shop  với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ