Quang Khánh ...

Sự cố ngớ ngẩn khi Apple chuyển từ Lightning sang USB-C trên iPhone 15

Thứ Năm, 12/10/2023
Huỳnh Nhật Huynh
Sự cố ngớ ngẩn khi Apple chuyển từ Lightning sang USB-C trên iPhone 15

Apple đã chuyển sang cổng USB-C trên iPhone 15, khai tử Lightning sau nhiều năm kiên trì với cổng kết nối độc quyền. Do vậy, dòng iPhone 15 có nhiều tính năng mới mà trước đây không đạt được vì giới hạn của cổng Lightning. Tuy nhiên, 1 sự cố không ai ngờ đã xảy ra. 

1 người dùng Reddit đã kết nối iPhone 15 Pro với cục sạc dự phòng Anker và điều không tưởng đã xảy ra. Chiếc iPhone đã nạp điện cho cục pin chứ không phải ngược lại. Sau đó, Anker đã tuyên bố chính thức rằng nếu muốn sạc pin cho iPhone 15, bạn nên sạc qua cổng USB-A thay vì USB-C trên sạc dự phòng.

Sự cố ngớ ngẩn khi Apple chuyển từ Lightning sang USB-C trên iPhone 15  

Nhiều cục sạc hiện nay dùng cổng USB-C có cả chức năng output lẫn input, khi cắm vào iPhone 15, chúng không sạc cho điện thoại mà ngược lại “hiểu nhầm” rằng cần sạc lại cho pin dự phòng. Một tính năng tương tự cũng tồn tại trên iPhone 15 là kết nối 2 mẫu với nhau, điện thoại nào có nhiều pin hơn sẽ sạc cho chiếc kia.

Đã có báo cáo khác về việc iPhone 15 Pro cũng sạc luôn cho cả iPad Pro. Có vẻ phần mềm của Apple không thể tự điều chỉnh dòng điện, nên nó tự động nhận diện thiết bị đầu bên kia đang cần nạp thêm pin rồi tiến hành sạc, bất kể bạn có muốn hay không.

Quả thực là 1 lỗi khá ngớ ngẩn tới từ vị trí Apple! Có lẽ công ty sẽ sớm tung ra bản vá mới để thiết lập lại dòng điện qua cổng USB-C.

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ