Quang Khánh ...

[WWDC 2023] watchOS 10 có gì mới: Theo dõi sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tinh thần, Power Zones,...

Thứ Ba, 06/06/2023
TRẦN VŨ EM
[WWDC 2023] watchOS 10 có gì mới: Theo dõi sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tinh thần, Power Zones,...

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: 9to5Mac

Vào ngày 05/06/2023, Apple đã chính thức giới thiệu các bản cập nhật phần mềm lớn dành cho tất cả các thiết bị của mình, cung cấp tính năng mới cho các sản phẩm iPhoneApple WatchiPad  Mac. watchOS 10 được giới thiệu là bản cập nhật thay đổi khá nhiều về giao diện, bổ sung và nâng cấp đáng kể tính năng trên Apple Watch. Vậy ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem watchOS 10 có gì mới nhé!

1. watchOS 10 ra mắt khi nào?

watchOS 10 đã được Apple chính thức công bố vào ngày 05/06/2023 (0 giờ ngày 06/06/2023 theo giờ Việt Nam) tại sự kiện WWDC 2023. Bản Betas đầu tiên của watchOS 10 sẽ được cập bến cho người dùng vào tháng 7/2023 và bản chính thức sẽ được cho ra mắt vào tháng 09/2023.

WWDC là hội nghị thường niên được Apple tổ chức vào giữa năm. Tại hội nghị, Apple sẽ công bố các bản cập nhật mới dành cho các sản phẩm của mình như iPhone, iPad, MacBook, Apple TV, Apple Watch, AirPods,... Các bản cập nhật này sẽ mang tới cho người dùng những tính năng mới, giao diện mới cũng như những nâng cấp đáng kể. Cũng tại hội nghị, Apple sẽ công bố thời gian phát hành các bản Betas của iOS, iPadOS,... vào tháng 7 cùng năm và đưa ra bản chính thức vào tháng 9.

watchOS 10 có gì mới?

Nguồn: Apple

Từ ngày 05/06/2023 đến ngày 09/06/2023, WWDC 2023 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian này để giới thiệu các bản cập nhật sắp tới cho các sản phẩm đến từ Apple. Trong hội nghị, Apple đã lần lượt giới thiệu về iOS 17, iPadOS 17,... và không thể thiếu đó chính là watchOS 10, bản cập nhật đáng mong đợi dành cho Apple Watch.

watchOS 10 có gì mới?

Nguồn: MacRumors

2. watchOS 10 có gì mới?

2.1. Nâng cấp điều hướng trên Apple Watch

Một trong những nâng cấp được Apple giới thiệu tại phiên bản watchOS 10 đó là nâng cấp điều hướng trên Apple Watch. Giờ đây bạn chỉ cần sử dụng nút xoay trên Apple Watch là bạn đã có thể tiếp cận được các ứng dụng được hiển thị trên Apple Watch. Bạn có thể dễ dàng sử dụng, điều chỉnh cũng như theo dõi các ứng dụng đang hoạt động trên Apple Watch của bạn. Đi cùng với nâng cấp về điều hướng thì Apple còn điều chỉnh việc sắp xếp các ứng dụng một cách thông minh và phù hợp hơn nhờ tính năng Smart Stack.

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

2.2. Cải thiện và nâng cấp tính năng theo dõi sức khoẻ thể chất

Giờ đây trên phiên bản cập nhật mới, watchOS 10 đã mang tới cho người dùng sự nâng cấp đáng kể về tính năng theo dõi sức khoẻ. Ngoài sự nâng cấp đó, Apple còn cung cấp tính năng theo dõi hành trình, tập luyện của hai bộ môn đó là đạp xe và leo núi. Với những nâng cấp để theo dõi tốc độ tập luyện, thời gian tập luyện cũng như đưa ra các gợi ý tập luyện cho từng bộ môn. Không chỉ vậy, Apple còn tích hợp Workout APIs để giúp cho việc theo dõi tập luyện của người dùng hiệu quả hơn rất nhiều.

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

Theo dõi chuyển động cổ tay cũng là tính năng được quan tâm đến, tính năng này vô cùng phù hợp với các bộ môn như cầu lông, tennis và golf. 

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

Theo dõi và đánh giá sức khoẻ mắt cũng là một phần trong tính năng theo dõi tổng quan sức khoẻ của Apple mang tới người dùng. Theo đánh giá của Apple vào năm 2050, thế giới có thể sẽ đạt 50% người mắc phải các bệnh liên quan tới mắt. Vì vậy đây là động thái cực kì tốt của Apple khi quan tâm đến sức khoẻ về tầm nhìn của người dùng.

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

2.3. Tính năng Power Zones

Tính năng theo dõi sức khoẻ hoàn toàn mới đã được Apple tung ra trong phiên bản watchOS 10 đây rồi! Power Zones sẽ cung cấp cho người dùng từng mức độ năng lượng, sức khoẻ khác nhau. Với từng mức độ, Apple Watch sẽ theo dõi cũng như đưa ra các bài tập phù hợp cho thể trạng của bạn. Ngoài ra việc theo dõi Power Zones của mỗi người dùng sẽ giúp Apple Watch nắm được tình trạng sức khoẻ cũng như hành trình luyện tập của người dùng.

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

2.4. Tính năng Dynamic 3D elevation dial và cập nhật bản đồ

Đây là tính năng cực kì bổ ích dành cho những người quan tâm tới bộ môn leo núi và đường đi bộ dài. Với tính năng này, bạn sẽ được cung cấp la bàn để di chuyển, ngoài ra với Dynamic 3D elevation dial còn có thể cung cấp các tín hiệu khi bạn gặp tình huống nguy cập thi tham gia luyện tập. Đưa ra các trạm hỗ trợ, phát tín hiệu giúp đỡ và vị trí bản thân là những điều mà tính năng này có thể mang tới cho người dùng.

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

Ngoài ra việc cập nhật bản đồ cũng được quan tâm trên watchOS 10. Việc cập nhật này sẽ giúp người dùng cập nhật nơi di chuyển tốt hơn và cũng như chính xác rất nhiều.

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

2.5. Tính năng theo dõi và cải thiện sức khoẻ tinh thần

Ngoài việc quan tâm đến sức khoẻ thể chất, giờ đây Apple đã chính thức ra mắt tính năng theo dõi sức khoẻ tinh thần của người dùng. Sức khoẻ tinh thần cũng quan trọng không kém so với sức khoẻ thể chất. Vì vậy Apple sẽ liên tục theo dõi, đánh giá và khảo sát tâm lý của người dùng. Để làm được việc này Apple Watch sẽ theo dõi thông qua các khảo sát, chất lượng giấc ngủ và nhịp đập.

watchOS 10 có gì mới

2.6. Mặt đồng hồ mới và nâng cấp giao diện ứng dụng

Không thể thiếu với mỗi phiên bản cập nhật mới, Apple sẽ mang tới những chủ đề mới về mặt đồng hồ. Với watchOS 10, Apple mang tới cho người dùng chủ đề mới về mặt đồng hồ, đặc biệt trong đó chủ đề về chú chó Snoopy. Ngoài ra Apple còn nâng cấp giao diện các ứng dụng trên Apple Watch, giúp làm mới giao diện của Apple Watch hơn trước.

watchOS 10 có gì mới

Nguồn: Apple

2.7. Các tính năng khác

Ngoài các tính năng nổi bật được nêu ra bên trên, watchOS 10 còn mang lại cho người dùng những tính năng nổi bật khác như Name Drop, bản đồ ngoại tuyến, ứng dụng thuốc,... Vì vậy watchOS 10 chính xác là bản cập nhật đáng mong đợi nhất trong thời gian sắp tới của Apple Watch.

watchOS 10 có gì mới

3. Apple Watch nào được cập nhật lên watchOS 10?

Theo công bố của Apple, watchOS 10 sẽ khả dụng cho dòng Apple Watch mới trong năm nay và cho các dòng Apple Watch Series 4 trở lên. Vì vậy các dòng Apple Watch như Apple Watch Series 1, Apple Watch Series 2 và Apple Watch Series 3 sẽ không được hỗ trợ.

Đây là danh sách các dòng Apple Watch sẽ được Apple Watch hỗ trợ nâng cấp lên watchOS 10:

  • Apple Watch Series 4
  • Apple Watch Series 5
  • Apple Watch SE (2020)
  • Apple Watch Series 6
  • Apple Watch Series 7
  • Apple Watch SE (2022)
  • Apple Watch Series 8
  • Apple Watch Ultra 

watchOS 10 có gì mới?

Nguồn: Applesfera

Bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ điện tử thông minh cùng với thiết kế sang trọng, định vị GPS cực kỳ chính xác, màn hình lớn hơn? Apple Watch Ultra là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp với bạn đó! Hãy nhanh tay ấn vào nút cam bên dưới để sở hữu cho mình chiếc Apple Watch Ultra với giá cực kỳ hấp dẫn tại www.iphonecamau.com   Quangkhánhmobile    QuangKhánhLuxury Shop  với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn nhé!

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ