Quang Khánh ...

4 cách mở khóa khi quên mật khẩu backup iPhone bạn phải biết ngay để không bị mất dữ liệu quan trọng

Thứ Sáu, 14/04/2023
TRẦN VŨ EM
4 cách mở khóa khi quên mật khẩu backup iPhone bạn phải biết ngay để không bị mất dữ liệu quan trọng

Sao lưu dữ liệu iPhone của bạn thường xuyên là một việc làm vô cùng cần thiết bởi tiện ích mà nó mang lại. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn lỡ quên mật khẩu backup iPhone? Trong trường hợp này đừng quá lo lắng vì mình sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục mật khẩu backup ngay trong bài viết dưới đây!

1. Mật khẩu backup dự phòng là gì?

Mật khẩu backup dự phòng trên iPhone là mật khẩu mà bạn đã thiết lập khi tạo bản sao lưu (backup) dữ liệu trên iTunes hoặc iCloud, để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập và xem được dữ liệu của bạn trong bản sao lưu đó.

Nếu bạn đã tạo mật khẩu backup dự phòng trên iPhone, bạn sẽ cần nhập mật khẩu này khi khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên iTunes hoặc iCloud. Nếu bạn quên mật khẩu này và không thể khôi phục được bản sao lưu, liệu trình khôi phục của bạn sẽ bị gián đoạn.

Quên mật khẩu backup iPhone

2. Đối với máy đang chạy iOS 11 trở lên

Từ khi ra mắt iOS 11, bạn đã có nhiều tùy chọn hơn để mã hóa bản sao lưu. Tuy vậy, phục hồi mật khẩu cho các bản sao lưu cũ không thể được thực hiện nhưng người dùng có thể đặt lại mật khẩu cho các bản sao lưu đó. Sau khi đặt lại mật khẩu, người dùng có thể tạo bản sao lưu mới. Các bước thực hiện:

Bước 1. Bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12

Bước 2. Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Sau đó, bạn vào Đặt lại và chọn đặt lại tất cả Cài đặt.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12

Sau khi hoàn thành xong, bạn có thể kết nối iPhone vào iTunes và tạo ra một bản sao lưu mới.

3. Đối với máy đang chạy iOS cũ hơn

3.1. Phục hồi mật khẩu sao lưu của bạn

Sử dụng các phương pháp đặc biệt với iTunes: Để bật tùy chọn khôi phục mật khẩu backup dự phòng, bạn có thể chọn nút "Khôi phục" trong iTunes khi kết nối iPhone. Trong trang khôi phục, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn khôi phục cài đặt gốc hay khôi phục từ backup dự phòng, và sau đó sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu backup. Các bước thực hiện:

Kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes.

Quên mật khẩu backup iPhone

Chọn thiết bị của bạn trong iTunes và chọn tab "Summary".

Quên mật khẩu backup iPhone

Tại phần Backup, chọn "Encrypt [thiết lập mật khẩu]" và nhập mật khẩu mới.

Quên mật khẩu backup iPhone

Chọn "Change Password" để thay đổi mật khẩu.

Quên mật khẩu backup iPhone

Lưu ý: Nếu bạn quên mật khẩu và không thể đặt lại được mật khẩu, backup của bạn sẽ không thể truy cập được thông tin lưu trữ trong đó. Do đó, hãy nhớ mật khẩu của mình và lưu trữ nó an toàn nếu có thể.

3.2. Sử dụng một bản sao lưu iCloud

Nếu bạn đã chọn tùy chọn sao lưu dữ liệu trên iCloud, bạn có thể khôi phục iPhone của bạn bằng cách sử dụng iCloud. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả các cập nhật dữ liệu mới nhất trên thiết bị của bạn và phải sử dụng phiên bản backup gần đây nhất.

Bước 1. Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12

Bước 2. Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Sau đó, bạn chọn tiếp Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12

Sau khi làm theo hướng dẫn, tiếp theo màn hình hiển thị Apps & Data thì chọn Restore from iCloud Backup. Bạn hãy đăng nhập vào iCloud, chọn Choose Backup và tìm đến bản sao lưu bạn mà muốn phục hồi.

3.3. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Có một số ứng dụng bên thứ ba có thể giúp bạn khôi phục mật khẩu backup iPhone của mình. Ví dụ như iMyFone KeyGenius hoặc Tenorshare iPhone Backup Unlocker.

Quên mật khẩu backup iPhone

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn xong những cách có thể khôi phục mật khẩu backup iPhone. Mong thông tin này sẽ hữu ích với các bạn!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, khả năng chụp hình đỉnh cao, cùng với những tính năng thông minh và hiện đại? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại www.iphonecamau.com   Quangkhánhmobile    QuangKhánhLuxury Shop  nào!

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ